Ký ức 30 năm


Nếu được làm phụ nữ trong một ngày...

Kí ức nơi mái nhà Nguyễn Siêu không chỉ là tiếng thầy cô say sưa giảng bài, những giờ chơi rộn rã tiếng đùa vui,... Đó còn là những ước mơ nhỏ bé gắn với ngôi nhà thứ hai, là những bữa ăn ăm ắp tình mến thương...

Lớp "Cam" đầu tiên và những kỷ niệm cô - trò

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Diệu Linh chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên của lớp 12A2 - lực lượng còn sót lại từ 2 lớp 6A4, 6A5 với 10 cái tên kiên định nhất theo chương trình AS/A Level.

30 năm tiếng trống trường Nguyễn Siêu

Vậy là tiếng trống trường năm học 2021-2022 đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Hãy cùng nhau nhìn lại những hình ảnh đặc biệt của lễ Khai giảng trường Nguyễn Siêu trong suốt 30 năm qua.

Những kỷ niệm về lớp Cambridge đầu tiên

(Cô giáo Vũ Thị Tiếp, GVCN 6A5, 7A5 năm học 2013-2014, 2014-2015) chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên về một giai đoạn "dò đường" đầy khó khăn, hồi hộp, âu lo nhưng vô cùng kiên định của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý khi đưa chương trình Cambridge vào dạy song song chương trình Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam.

Tôi luôn yên tâm rằng con sẽ là một chàng trai tốt

"Tôi vui vì con nhiều bạn. Người có nhiều bạn luôn luôn là người giàu có về mặt tâm hồn" - TS. Trần Kim Phượng tự hào chia sẻ những kỷ niệm của con trai - cựu học sinh Trung Sơn về những ngày hoạt động sôi nổi dưới mái trường Nguyễn Siêu.

"...Kì diệu vì con đã gặp cô - cô Lê Thị Hoa!"

Thầy cô giáo chủ nhiệm luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim những người học trò nhỏ, chuyên mục Kí ức 30 năm xin giới thiệu những lời tâm sự của một "đứa trẻ" lớp 12 đến cô Lê Thị Hoa.

Thế hệ giáo viên đầu tiên

[ Bản demo trích từ sách Biên niên sử 30 năm Trường Nguyễn Siêu. BBT rất mong được tiếp tục đón nhận những ý kiến đóng góp của các thế hệ giáo chức và học sinh để hoàn thiện bản thảo tốt hơn. Trân trọng! ]

Danh sĩ Nguyễn Siêu - người "quyết chọn sống vuông"

[ Câu chuyện được kể bởi giáo sư Sử học Lê Văn Lan ]

Khi cha mẹ được trao niềm tin và hy vọng

Nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim (mẹ của hai anh em Nhật Huy, Nhật Tuấn đều là học sinh Nguyễn Siêu, viết sau lễ Khai giảng năm học 2017-2018, một lễ Khai giảng đáng nhớ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia).

"Yêu thương học sinh như con đẻ"

Các nhà báo khi viết về trường Nguyễn Siêu những năm đầu thường nhấn mạnh vào cách thưa "thầy cô" xưng "con" của học sinh Nguyễn Siêu. Cách xưng hô ấy là một điểm sáng độc đáo trong môi trường giáo dục vốn quen với danh xưng "thầy cô và em" ở miền Bắc. Tạo ra một ngôi trường mới với những nếp ứng xử khác biệt là câu chuyện xuất phát từ tấm lòng người làm cha, làm mẹ. Xin mời quý vị cùng trở về với ngày đầu thành lập qua lời kể của Nhà giáo Dương Thị Thịnh, Phó Chủ tịch HĐQT trường Nguyễn Siêu