Ký ức 30 năm


Tâm sự của một người cha

"Lớp 1 là giai đoạn quan trọng nhất của một đời người. Nhân cách một con người cũng được định hình từ đây; những nét chữ đầu tiên của một tờ giấy trắng được ghi từ lớp 1", đó là trăn trở của những người làm cha, làm mẹ khi lựa chọn ngôi trường cho con theo học. Chuyên mục "Miền kí ức" xin giới thiệu tâm sự của ông Đỗ Đức Bình, Trưởng ban phụ huynh đầu tiên viết năm 1996.

Chuyện về bác bảo vệ đa tài

Nhân dịp Kỷ niệm 25 năm thành lập trường Nguyễn Siêu, tác giả An Na khi đó đã tìm lại và viết những dòng đầy cảm xúc về bác bảo vệ Nguyễn Đức Ngôn, người lính trinh sát đa tài kỳ cựu đã đến với nhà trường từ giai đoạn đầu tiên.

"Ở Nguyễn Siêu có một bầu không khí cực kì thân thiện"

Ấn tượng đầu tiên của bạn với trường Nguyễn Siêu là gì? Đó là câu hỏi để chúng tôi bắt đầu cuộc phỏng vấn với mỗi khách mời. Những câu trả lời khác nhau nhưng luôn có cùng một mẫu số: trường Nguyễn Siêu đem lại một cảm giác thân thiện, dễ chịu. Xin giới thiệu với Quý vị câu chuyện của một thầy giáo trẻ đến từ nước Anh, Johnathan Bailey - người đã quyết định gắn bó với Việt Nam vì một ngôi trường...

Bà Thịnh như một người mẹ

Chuyên mục "Miền Kí Ức" giới thiệu câu chuyện của cô giáo Trần Thị Minh Thư - giáo viên Mỹ Thuật giai đoạn 1995-2018.

"Hát về Trường Nguyễn Siêu"

[ Câu chuyện về ca khúc truyền thống của trường - "Bài ca Trường Nguyễn Siêu" ]

Cơn gió thu thổi qua 12 năm yêu dấu

Thuỷ Tiên, cựu học sinh lớp 12A4 năm học 2015-2016 và những ký ức của mình về cô Bình, thầy Thể, về những đổi thay của mái trường từ cũ kĩ, đơn sơ đến thời hiện đại, về một thuở trong sáng, hồn nhiên... Những ai là bạn của Thuỷ Tiên cùng vào điểm danh nhé!

Hai lớp 12 đầu tiên và những nỗ lực từ gốc

Ngay từ thế hệ đầu tiên còn quá nhiều khó khăn ngày ấy, thầy cô và các học sinh đã nỗ lực thực hiện sứ mệnh 100% đỗ tốt nghiệp - một tỉ lệ đáng mơ ước của bất cứ ngôi trường nào. Và truyền thống ấy vẫn giữ liền mạch tới ngày nay.

Một thoáng Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu đã đi qua một chặng đường dài, ít nhất là từ số năm giảng dạy của tôi. Tôi bắt đầu làm việc tại trường từ năm 2013 khi mới chuyển đến từ Singapore, với vị trí giáo viên bán thời gian năm đầu tiên và tôi đã may mắn dược nhận vào vị trí toàn thời gian trong năm học sau.

Nơi chốn cho tôi thấy lòng ấm áp

Đây là những ký ức của cô giáo Hoàng Thị Thu (giáo viên Tiểu học) chia sẻ trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập trường Nguyễn Siêu. Bây giờ, ngôi trường đang bước vào năm học thứ 30, và cô Thu vẫn ở đó, nối dài tâm nguyện của Ông, Bà trong sự nghiệp trồng người.

Tiger Cup 98: những ký ức mãi vui…

Tiger Cup 1998 khai mạc tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) là một trong những hoạt động đáng nhớ nhất của Thể thao Việt Nam thời kỳ tái hội nhập cùng khu vực Đông Nam Á. Học sinh Nguyễn Siêu đã góp những bàn tay nhỏ bé của mình trong ngày hội đó.