Ký ức 30 năm


Món quà vô giá...

Trường Nguyễn Siêu thân thương! Cho ta gửi tấm lòng tri ân sâu nặng Một lời thôi, tự nơi đáy lòng mình… Chuyên mục Kí ức 30 năm Nguyễn Siêu xin chia sẻ những tâm sự cảm động của cô Nguyễn Thị Sinh - nhà giáo đã tâm huyết suốt cả cuộc đời với ngành giáo dục nói chung và mái ấm Nguyễn Siêu nói riêng.

YÊU TRƯỜNG - YÊU NGHỀ

Tôi công tác tại trường Nguyễn Siêu tới nay đã được 20 năm có lẻ!

NUÔI DƯỠNG TINH THẦN "CHÍNH TRỰC - SÁNG TẠO - CỐNG HIẾN"

Sáng nay, một sự kiện mở lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến trên Teams Live Event tại Việt Nam - bằng tiếng Việt do Microsoft chủ trì nhằm chúc mừng 03 trường học điển hình và 265 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft 2021-2022 trên khắp đất nước Việt Nam!!!!

8 năm trước, ai đã từng đón Tết Trung thu Nguyễn Siêu?

Những hình ảnh Tết Trung thu 2013 trong "Kỷ niệm Facebook" của cô Phan Thị Văn, Phó Văn phòng trường Nguyễn Siêu gợi lại một đêm hội Trăng rằm ấm cúng, đoàn viên...

Đường đến Nguyễn Siêu của tôi – một con đường hạnh phúc mỗi ngày

Vào một sáng mùa đông năm 2006, được giới thiệu bởi thầy giáo trong khoa, tôi gặp chị Nguyễn Thị Minh Thuý - khi đó là một người con gái có mái tóc tém, khuôn mặt tròn và nụ cười rất tươi ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị nói ngắn gọn: “Em về Nguyễn Siêu dạy Giáo dục Công dân nhé! Mai em thu xếp thời gian, đến trường gặp chị!”

"Chỉ cần một lời nói thôi cũng đủ để thay đổi một cuộc đời"

Từ những ngày đầu mới thành lập còn bộn bề khó khăn vất vả, điều luôn tồn tại dưới mái trường Nguyễn Siêu ấy là cái tình thân, sự đồng cảm, sẻ chia, tình thầy trò. Những lời chia sẻ của anh Nguyễn Việt Tiến, cựu học sinh Nguyễn Siêu niên khóa 1993-1995 sẽ đưa chúng ta trở về miền kí ức của những ngày đầu thành lập trường

Bởi Nguyễn Siêu là nhà...

Nguyễn Siêu không chỉ là một hành trình, không chỉ là một cuốn sách mà còn là một mái ấm trong trái tim những người học trò. Chuyên mục kí ức 30 năm xin gửi tới bạn đọc tâm sự trong trẻo của cựu học sinh Hoàng Phương Linh - lớp 10A4 (năm học 2016-2017)

Tâm sự người "cận vệ" già

Gắn bó với trường Nguyễn Siêu từ những viên gạch đầu tiên đặt trên cơ ngơi của hôm nay, ông Chu Quang Hễ thực sự là người cận vệ thầm lặng nhưng đắc lực của Ông Bà hơn 20 năm qua. Có lẽ đây là lần hiếm hoi người lính già ấy mở lời...

NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh - cả đời "trồng người" bằng hai chữ Tâm và Đức

Nhân kỷ niệm tròn 30 năm thành lập trường (11/9/1991 - 11/9/2021), Ký ức 30 năm Nguyễn Siêu trân trọng giới thiệu tác phẩm của nhà báo Kiều Giang - Hồng Hà (Giáo dục Thủ đô năm 2016) viết về Ông - người lính công binh đã sáng lập và đưa ngôi trường hội nhập quốc tế rạng rỡ như ngày hôm nay.

Người lãnh đạo trẻ sẽ đưa Nguyễn Siêu đến những chân trời mới

Trân trọng giới thiệu tới quý vị bài trích đoạn phỏng vấn cô Lê Nguyên Hương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu. Ấn tượng về cô trong chúng tôi là một người lãnh đạo thân thiện, quan tâm đến đồng nghiệp và cô luôn cười... Những lời chia sẻ của cô Hương về các giáo viên, lãnh đạo trẻ của nhà trường là sự động viên rất lớn để Nguyễn Siêu tiến về phía trước.