Ký ức 30 năm


Ngày này năm xưa: những gương mặt của bóng đêm

Haloween năm 2017 là một trong những lễ hội tưng bừng, đặc sắc nhất của học sinh Nguyễn Siêu. Đúng ngày này năm ấy, những gương mặt của bóng đêm xuất hiện, mang đến những hoạt động sôi nổi và gây quỹ từ thiện. Rất nhiều NSers sau khi ra trường vẫn coi Haloween năm ấy là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất dưới mái trường Nguyễn Siêu.

Thầy cô và bạn bè đã giúp tôi tự tin hơn trên sàn đấu

Huy chương là phần thưởng cao quý được trao cho người chiến thắng. Đằng sau ánh sáng lấp lánh của những chiếc huy chương là cả một quá trình nỗ lực của vận động viên và sự ủng hộ của gia đình, người thân, bạn bè. Vận động viên Đàm Thanh Xuân, cô gái vàng của làng Wushu Việt Nam với câu chuyện về ánh sáng từ những tấm huy chương.

Nguyễn Siêu & tấm chân tình trong thiện nguyện

Tết Giáp Ngọ 2014, Tạp chí Đài truyền hình Hà Nội có một bài viết đầy xúc động về hành trình thiện nguyện của trường Nguyễn Siêu, xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, cảm thông sâu sắc với những cảnh đời bất hạnh của Ông Bà, những người sáng lập trường.

Một thời để nhớ

"Có ai không buồn khi trở thành quá khứ với người khác? Nhưng sẽ thật vui khi biết rằng quá khứ ấy là những gì thật đẹp trong ký ức của người ra đi, và thật hạnh phúc khi quá khứ ấy là hành trang, là động lực, là sức mạnh cho người lên đường, là miền nhớ khi gặp khó khăn, trắc trở…". Chuyên mục Kí ức 30 năm xin gửi tới bạn đọc những tình cảm thương nhớ của cô Doãn Thị Tuyết Mai gửi đến tập thể 12A2 khoá 2008-2011.

"Điểm danh" những cái nhất/ đầu tiên đáng tự hào

Với tinh thần của người lính Công binh luôn là mũi tiên phong "đi trước đón đầu", Đại tá - NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh - người sáng lập và lãnh đạo Trường Nguyễn Siêu - luôn xác định đưa ngôi trường đi lên bằng quyết tâm và nỗ lực, dám nghĩ dám làm, dám khai phá những lối đi mới...

Nguyễn Siêu - Nơi niềm tin mang lại giá trị đích thực

[ Câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu. ]

Một thuở Khăn quàng thắm vai em...

Cô giáo Phan Thị Văn, hiện đang là Phó Văn phòng trường Nguyễn Siêu, nhớ mãi một thời hoạt động Đoàn, Đội hăng say, nhiệt huyết... Đó cũng là giai đoạn "hoàng kim" nhất của đội Nghi lễ nhà trường.

"Nết Nguyễn Siêu" trên một trang báo cũ

Báo Hà Nội Mới, số 13059 ra ngày 25/6/2005 viết về "Nết Nguyễn Siêu" như một mẫu hình giáo dục đạo đức truyền thống đáng trân quý và gìn giữ.

Tâm sự của một "Vua đầu bếp"

"Trong ngôi nhà Nguyễn Siêu, chỗ của tôi là Bếp. Cả đội nhà bếp chúng tôi như một đàn ong chăm chỉ, cần mẫn, để mỗi giờ ăn trưa, được nghe tiếng học sinh reo vui khi nhận được món ăn ưa thích – đó là một cảm xúc vô cùng khó tả" - ông Dương Chef.

Báo chí viết về Trường Nguyễn Siêu những năm đầu

Ngay trong thời gian đầu mới thành lập, bằng những ấn tượng tốt đẹp trên hành trình nỗ lực vượt qua định kiến xã hội, tạo dựng một học đường đầy tính nhân văn và quy củ, trường chúng ta đã được các báo đài trung ương, địa phương rất quan tâm, đến tìm hiểu thực tế và viết nhiều bài báo xúc động, chân thành.