Ký ức 30 năm


Khi cha mẹ được trao niềm tin và hy vọng

Nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim (mẹ của hai anh em Nhật Huy, Nhật Tuấn đều là học sinh Nguyễn Siêu, viết sau lễ Khai giảng năm học 2017-2018, một lễ Khai giảng đáng nhớ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia).

"Yêu thương học sinh như con đẻ"

Các nhà báo khi viết về trường Nguyễn Siêu những năm đầu thường nhấn mạnh vào cách thưa "thầy cô" xưng "con" của học sinh Nguyễn Siêu. Cách xưng hô ấy là một điểm sáng độc đáo trong môi trường giáo dục vốn quen với danh xưng "thầy cô và em" ở miền Bắc. Tạo ra một ngôi trường mới với những nếp ứng xử khác biệt là câu chuyện xuất phát từ tấm lòng người làm cha, làm mẹ. Xin mời quý vị cùng trở về với ngày đầu thành lập qua lời kể của Nhà giáo Dương Thị Thịnh, Phó Chủ tịch HĐQT trường Nguyễn Siêu

"Nguyễn Siêu chính là cái nôi nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học trong con."

BBT xin trích đăng lá thư của Nguyễn Thị Huyền Mai một cựu học sinh Nguyễn Siêu từng có nhiều giải thưởng học sinh giỏi môn Toán các cấp và giải Ba môn Sinh học quốc gia, hiện đang là sinh viên Đại học Skövde, Thụy Điển - lá thư hướng về năm học thứ 30 của mái trường thân yêu.

Nguyễn Minh Ngọc và những ký ức rưng rưng

Cựu học sinh Nguyễn Minh Ngọc (lớp 6B-9B, 10C, 11D-12D khóa 1995-2002) lần đầu “công chiếu" kho tàng ký ức của mình về mái trường Nguyễn Siêu, nơi có những thầy cô như cha mẹ, có những tình cảm chẳng khác gì ở trong một gia đình…

“Đồng hành để đưa các con đến tương lai tốt đẹp hơn…”

Có những con người là chứng nhân lịch sử, gắn bó với Nguyễn Siêu từ những ngày đầu khó khăn nơi gian nhà cấp bốn trường Thành Công cho đến ngôi trường Nguyễn Siêu hiện đại, khang trang ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Điều gì đã đưa một ngôi trường trên đôi quang gánh đến con thuyền vượt sóng vươn ra biển lớn? Câu trả lời nằm trong những chia sẻ của cô giáo Cao Thị Phương Lan, người đã gắn bó với Nguyễn Siêu từ năm 1993 đến nay.

Kho báu không gì quý giá bằng

Tâm sự của Roel Contridas Maglasang – giáo viên Tiếng Anh đã gắn bó với trường Nguyễn Siêu hơn một thập kỷ nay - in trong cuốn sách Ấm tình Nguyễn Siêu xuất bản năm 2011.

Truyền thống được duy trì qua hai thế hệ

Những lời chia sẻ chan chứa yêu thương của cô giáo Đặng Tuyết Minh, giáo viên bộ môn Vật lý trường Nguyễn Siêu từ năm 1996 đến năm 2018 về hai giai đoạn đặc biệt của trường.

"Góc ngày xưa" của một cựu học sinh đã trở thành thầy giáo

Xem ảnh cũ, lục lại vài món đồ đóng dấu NS, nhớ chuyện xưa để biết rằng ta vẫn còn một gia đình lớn mang tên Nguyễn Siêu, với những người anh em đã cùng nhau trưởng thành.

Thầy Nguyễn Ngọc Thể & Ngôi nhà lớn Nguyễn Siêu

Các bạn đồng nghiệp thân mến! Tôi viết những dòng tâm sự này với mong muốn chia sẻ và cảm ơn chân thành đến các thành viên trong “Ngôi nhà lớn” của chúng ta - Trường Nguyễn Siêu.

"Cái tình Nguyễn Siêu đã níu chân tôi lại"

"Đến vì hợp lí hóa gia đình, ở lại vì cái tình người Nguyễn Siêu". Đó câu trả lời của không ít thầy cô đã gắn bó trên 20-30 năm với trường Nguyễn Siêu. Trong những cuộc phỏng vấn của "Miền Kí Ức", chúng tôi nhận ra một điều rằng các Thầy Cô chọn Nguyễn Siêu tưởng như chỉ để gìn giữ hạnh phúc riêng nhưng rồi Thầy Cô lại có thêm một gia đình thứ hai, đó là gia đình Nguyễn Siêu. Đây là câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thúy Yến, giáo viên bộ môn Toán trường Nguyễn Siêu giai đoạn 1992-2018