Ký ức 30 năm


NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh - cả đời "trồng người" bằng hai chữ Tâm và Đức

Nhân kỷ niệm tròn 30 năm thành lập trường (11/9/1991 - 11/9/2021), Ký ức 30 năm Nguyễn Siêu trân trọng giới thiệu tác phẩm của nhà báo Kiều Giang - Hồng Hà (Giáo dục Thủ đô năm 2016) viết về Ông - người lính công binh đã sáng lập và đưa ngôi trường hội nhập quốc tế rạng rỡ như ngày hôm nay.

Người lãnh đạo trẻ sẽ đưa Nguyễn Siêu đến những chân trời mới

Trân trọng giới thiệu tới quý vị bài trích đoạn phỏng vấn cô Lê Nguyên Hương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu. Ấn tượng về cô trong chúng tôi là một người lãnh đạo thân thiện, quan tâm đến đồng nghiệp và cô luôn cười... Những lời chia sẻ của cô Hương về các giáo viên, lãnh đạo trẻ của nhà trường là sự động viên rất lớn để Nguyễn Siêu tiến về phía trước.

Nếu được làm phụ nữ trong một ngày...

Kí ức nơi mái nhà Nguyễn Siêu không chỉ là tiếng thầy cô say sưa giảng bài, những giờ chơi rộn rã tiếng đùa vui,... Đó còn là những ước mơ nhỏ bé gắn với ngôi nhà thứ hai, là những bữa ăn ăm ắp tình mến thương...

Lớp "Cam" đầu tiên và những kỷ niệm cô - trò

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Diệu Linh chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên của lớp 12A2 - lực lượng còn sót lại từ 2 lớp 6A4, 6A5 với 10 cái tên kiên định nhất theo chương trình AS/A Level.

30 năm tiếng trống trường Nguyễn Siêu

Vậy là tiếng trống trường năm học 2021-2022 đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Hãy cùng nhau nhìn lại những hình ảnh đặc biệt của lễ Khai giảng trường Nguyễn Siêu trong suốt 30 năm qua.

Những kỷ niệm về lớp Cambridge đầu tiên

(Cô giáo Vũ Thị Tiếp, GVCN 6A5, 7A5 năm học 2013-2014, 2014-2015) chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên về một giai đoạn "dò đường" đầy khó khăn, hồi hộp, âu lo nhưng vô cùng kiên định của Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý khi đưa chương trình Cambridge vào dạy song song chương trình Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam.

Tôi luôn yên tâm rằng con sẽ là một chàng trai tốt

"Tôi vui vì con nhiều bạn. Người có nhiều bạn luôn luôn là người giàu có về mặt tâm hồn" - TS. Trần Kim Phượng tự hào chia sẻ những kỷ niệm của con trai - cựu học sinh Trung Sơn về những ngày hoạt động sôi nổi dưới mái trường Nguyễn Siêu.

"...Kì diệu vì con đã gặp cô - cô Lê Thị Hoa!"

Thầy cô giáo chủ nhiệm luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim những người học trò nhỏ, chuyên mục Kí ức 30 năm xin giới thiệu những lời tâm sự của một "đứa trẻ" lớp 12 đến cô Lê Thị Hoa.

Thế hệ giáo viên đầu tiên

[ Bản demo trích từ sách Biên niên sử 30 năm Trường Nguyễn Siêu. BBT rất mong được tiếp tục đón nhận những ý kiến đóng góp của các thế hệ giáo chức và học sinh để hoàn thiện bản thảo tốt hơn. Trân trọng! ]

Danh sĩ Nguyễn Siêu - người "quyết chọn sống vuông"

[ Câu chuyện được kể bởi giáo sư Sử học Lê Văn Lan ]