TIN CHUNG


Giữ vững uy tín bằng chất lượng giáo dục đào tạo

(HNMO) – Chiều 7-9, Đoàn kiểm tra số 2 do Phó Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện uy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở TP Hà Nội, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại Trường Tiểu học và Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu.

Khi thế giới không xa xôi ngoài tầm với

Hội thảo tái hiện trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp tại Liên Hợp Quốc diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ 05 - 07/08/2016 vừa qua. Đến từ Trường Nguyễn Siêu, Lưu Nguyễn Ngân Hà, Nguyễn Quang Long, Nguyễn Hà Phương... đã tự tin thể hiện mình trong vai trò là đại biểu cũng như thành viên Ban tổ chức.

Chiến thắng lớn tại cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em"

Phạm Tâm Đan, học sinh lớp 9A5 Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu đã giành giải Đặc biệt tại cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Đan Mạch trong mắt em" với giải thưởng là học bổng học tập kéo dài 2 tuần lễ tại Trường Kinh doanh Niels Brock, ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

HS THPT Nguyễn Siêu giành giải Nhất quốc gia

Giải Nhất quốc gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn đã thuộc về HS Tạ Hoàng Lịch - lớp 10A1 Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu - với đề tài "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả khi trồng hoa".

1 Vàng, 2 Bạc kỳ thi Toán Châu Á - Thái Bình Dương 2016

Bộ ba Nguyễn Anh Quân (6A7), Phạm Ngọc Thành Vinh (6A4)  và Lê Đức Anh (6A4) tiếp tục giành 1 giải Vàng, 2 giải Bạc tại vòng quốc gia kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2016.

Bài giảng môn Vật lý 6 - mô hình Trường học mới

Học liệu - Tiết dạy được thực hiện tại lớp 6A4 Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu.

Bài giảng môn Công nghệ 6 - mô hình Trường học mới

Học liệu - Tiết dạy được thực hiện tại lớp 6A2 Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu.

Hội thảo One Teachers Reunion tại Thái Lan

Nhận lời mời của Tổ chức liên kết, hợp tác giáo dục Thai Wattana Panic, hai giáo viên của Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu là Nguyễn Thị Diệu Thu và Nguyễn Hương Giang đã tham gia Hội thảo "One Teachers Reunion" tại Pattaya Thái Lan, từ ngày 19/3/2016 đến ngày 21/3/2016.

"Ấm áp mùa xuân" chia sẻ yêu thương

Tết đã về trên khắp mọi miền của Tổ quốc, nhưng với thầy và trò trường Nguyễn Siêu, Tết không chỉ là sum vầy bên gia đình, tích lũy cho mình những trải nghiệm sống, hướng tới nét đẹp truyền thống dân tộc, mà Tết còn là dịp để chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những bạn học sinh nghèo có một năm mới tràn đầy hạnh phúc!

Nghĩa của tiếng Việt: Vì sao lại gọi là nhiễm sắc thể?

Học Sinh học, các bạn được dạy rằng bộ mã di truyền của chúng ta gồm phân tử ADN quấn quanh protein tạo thành cấu trúc gọi là nhiễm sắc thể. Nhiễm sắc thể chia ra thành nhiều đoạn, mỗi đoạn chứa thông tin di truyền (ví dụ: mắt xanh, tóc đen, vân vân) thì được gọi là gien. Nhiều bạn học chỉ biết nhiễm sắc thể gọi là vậy, chứ không hiểu vì sao lại có cái tên này.