TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng 26/3, học sinh lớp 7 và lớp 8 trường Nguyễn Siêu đã tích cực tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, hướng đến giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ XXII năm 2019.

Hành trình tìm về lịch sử địa phương phường Yên Hòa

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, nhóm GV Lịch sử kết hợp với BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Nguyễn Siêu đã xây dựng kế hoạch học tập trải nghiệm tại các di tích lịch sử địa phương thuộc phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tận mắt chứng kiến cây cầu bằng que kem chưa đầy 500g "tải" được 30kg

Sáng 15/3, các bạn học sinh lớp 9 đã hoàn thành thử thách "Xây cầu" trong môn Vật lý. Yêu cầu đặt ra là với những que kem, các bạn phải tạo nên những cây cầu nhẹ nhất mà chịu được tải nặng nhất. Thú vị lắm, phải không ạ?

Bí quyết làm mạnh hồ sơ săn học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học

Trong bối cảnh học bổng chính phủ quốc tế dành cho bậc trung học khá hiếm hoi, Chính phủ New Zealand mới đây đã công bố Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam.

Học sinh Nguyễn Siêu lên báo Ý

Lúc này, đoàn học sinh Nguyễn Siêu đang có mặt tại thành phố Siena trong khuôn khổ chương trình trao đổi học tập thường niên giữa trường ta và trường G.Galilei (4-17/3/2019). Các bạn trẻ tới từ Hà Nội, Việt Nam nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của thành phố và những người bạn Italia.

DANH SÁCH HỌC SINH TRÚNG TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MACLEANS 2019

Cho đến thời điểm này, Nguyễn Siêu vẫn là trường duy nhất tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác về trao đổi giáo dục hàng năm với trường Macleans College (New Zealand). Theo đó, từ trung tuần tháng 4 đến tháng 7, trường Macleans sẽ tiếp nhận các thành viên đến từ Nguyễn Siêu, tạo điều kiện cho các em sống cuộc sống đích thực của một du học sinh. Các học sinh đăng kí tham dự tiếp tục phải trải qua 3 vòng tuyển chọn để có mặt trong danh sách 21 bạn lên đường trong hành trình Macleans 2019.

Vinh danh những nhà vô địch Math Olympiad các trường quốc tế tại Hà Nội

Sáng 4/3, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ vinh danh 20 học sinh xuất sắc giành chiến thắng tại kỳ thi Math Olympiad dành cho các trường quốc tế tại Hà Nội năm 2019. Các em đã mang về cho Nguyễn Siêu 5 trong tổng số 7 giải thưởng được trao.

Học sinh lớp 6 và những bài học thú vị về nha khí tượng

Trong tuần qua, toàn bộ học sinh lớp 6 đã lần lượt được tham quan, học tập tại Trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Đông (Hà Nội) để tận mắt chứng kiến các chuyên gia và thiết bị của ngành "dự báo thời tiết" làm việc như thế nào...

Sẵn sàng để thử thách cùng khoa học

Series chương trình "Thử thách khoa học" với những thí nghiệm thú vị trên sóng VTV7 - một chương trình truyền hình với mục đích truyền cảm hứng học tập các em học sinh – vừa có buổi ghi hình với Trịnh Phương Linh (lớp 10IG1E2 Nguyễn Siêu).

Lời chúc đầu năm Kỷ Hợi của cô Hiệu trưởng

Sáng 11/2/2019, sau lễ chào cờ đầu tiên của năm Kỷ Hợi, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Siêu đã gặp mặt đại diện các lớp chúc Tết và động viên toàn thể học sinh có một năm học nỗ lực, thành công, đạt mọi mục tiêu đề ra.